Đau ở vùng cổ và vai đang là một trong những tình trạng khá phổ biến hiện nay, nó gây ra những cơn đau khó chịu và vô cùng phiền phức cho người bệnh. Đặc biệt những cơn đau này là triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bạn chớ nên bỏ qua.

Cảnh báo triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Đĩa đệm được cấu tạo từ những bao xơ dày chắc, đồng thời được bao bọc bởi một lớp nhầy bên trong, nó có chức năng co giãn để giúp cho cột sống cúi, vặn và ngửa được dễ dàng. Tuy nhiên khi mà lớp bao xơ bị thoái hóa, đĩa đệm sẽ trở nên giòn, rất dễ bị đứt hay rách và nhân nhầy sẽ bị trồi ra ngoài, lúc đó sẽ tạo thành một khối thoát vị, gây ra chèn ép trực tiếp lên rễ những dây thần kinh, gây cho người bệnh những cơn đau dữ dội, tê mỏi, teo cơ, gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, cũng như sinh hoạt của người bệnh, thậm chí trong trường hợp nặng hơn có thể dẫn tới liệt. Ngoài ra đối với thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, thì người bệnh còn xuất hiện những triệu chứng rõ rệt nhất là đau vùng cổ, đau vai, ngoài ra gây mất cảm giác ở tay, phần cổ tay, ở bàn tay và giảm cơ lực tay. Những hiện tượng như đau, tê, nhức, tê sẽ tăng lên hay giảm xuống theo cử động cổ tay,…

trieu-chung-thoat-vi-dia-dem-cot-song-co

 Triệu chứng báo hiệu thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Để có thể giảm những cơn đau do thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, còn tùy thuộc vào tác nhân gây bệnh, nguy cơ biến chứng và mức độ tổn thương mà bác sĩ sẽ có biện pháp điều trị thích hợp như vật lý trị liệu, sử dụng thuốc hay phẫu thuật.

Làm giảm đau thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng thảo dược

Song song với những biện pháp trên thì hiện nay đã có rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên, vô cùng an toàn lại không gây ra những tác dụng phụ như khi dùng thuốc giảm đau để giảm những triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Và đặc biệt là phương pháp này đã được thử nghiệm qua nhiều nghiên cứu lâm sàng. Đi đâu trong cu hướng này là bài thuốc nam An Cốt Nam. Đây là sản phẩm được kết hợp với tinh hoa y học cổ truyền cùng với quá trình nhiều năm thực tế điều trị cho các bệnh nhân. Bài thuốc này gồm hai loại là thuốc uống và thuốc cao dán được kết hợp với trong uống, ngoài bôi có tác dụng hiệu quả trong việc chữa trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ.

thuoc-an-cot-nam

 Thảo dược thiên nhiên làm giảm triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Sản phẩm này không những mang lại hiệu quả cao trong điều trị mà còn giúp cho người bệnh được yên tâm vì bài thuốc hoàn toàn từ thảo dược tươi của Việt Nam và không phải chế thêm bất kì thành phần tân dược này. Thậm chí cả những người bệnh có tiền sử về đa dạ dày cũng có thể sử dụng bình thường mà không cần lo về những tác dụng phụ.

ngoài việc kết hợp sử dụng thường xuyên An Cốt Nam, thì người bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ cũng cần phải lưu ý điều chỉnh chế độ lao động, cũng như sinh hoạt hợp lý để hạn chế cơn đau tái phát.

>>> Tham khảo thêm: Thoát vị đĩa đệm ở vị trí nào trên cơ thể hay gặp nhất?