Atiso không chỉ là một loại đồ uống ngon mà bên cạnh đó đây còn là một thảo dược giúp giải độc gan nhanh và hiệu quả. Bài viết  ngày hôm nay sẽ cùng tìm hiểu tác dụng của Atiso để giải độc gan hiệu quả.

Do vậy, những ngày hè các gia đình thường tìm cho mình một phương pháp riêng để hỗ trợ gan giải độc, trong đó trà atiso giải độc gan là một giải pháp ngày càng được nhiều người lựa chọn hãy cùng thuocgiaidocgan.net tìm hiểu điều này nhé.

Không chỉ vô cùng thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng, giúp mát gan, chúng ta hãy cùng tìm hiểu để biết atiso có tác dụng thần kỳ ra sao đối với cơ thể và tại sao nhé.

Atiso được coi là thần dược vì nó làm sạch gan, hay nói cách khác là atiso giải độc gan, nó hỗ trợ gan đào thải độc tố, giải nhiệt, làm giảm Cholesterol và cải thiện sức khỏe trong những ngày hè nóng bức. Trà atiso có vị đậm đà, khiến nhiều gia đình xem nó như là một sự lựa chọn để uống thay thế trà xanh, trà mạn hàng ngày.

Atiso giúp thanh lọc cơ thể

Atiso giúp giải độc nhanh hơn

Atiso giúp giải độc nhanh hơn

Theo dược học, atiso giải độc gan vì nó được coi là một cây thuốc tốt cho mật, sử dụng atiso và các sản phẩm chế từ atiso được coi như là một liệu pháp để bài trừ độc tố ra khỏi cơ thể. Hoa atiso tươi bổ dưỡng, lợi mật, kích thích tiêu hóa…

Tất cả các bộ phận của cây atiso từ thân, cành lá đến hoa đều có thể dùng để làm trà túi lọc nhưng thường thì lá và hoa là có nhiều dưỡng chất và có nhiều ích lợi nhất. Có nhiều  chất trong lá non so với lá già, cuống lá ít hơn phiến lá, vì vậy, tùy theo mục đích sử dụng của từng người, từng gia đình mà ta có thể chọn những cách chế biến phù hợp.

Theo kết quả nghiên cứu của Bộ nông nghiệp Mỹ, atiso có chứa nhiều chất chống lại sự oxy hóa hơn tất cả các loại rau củ quả khác. Một số các loại chất này có trong atiso như quercertin, rutin,… giúp chống ung thư và nâng cao sức chịu đựng của thành mạch máu.

Một số thí nghiệm với tinh chất chiết xuất từ atiso cho thấy nó có thể loại bỏ các tế bào không cần thiết (tế bào chết) ra khỏi cơ thể mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào khác, giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Ngoài ra lá atiso còn có một chất gọi là cynarin có tác dụng giúp điều tiết dòng chảy của hệ thống dẫn mật một cách hiệu quả.

Atiso giải nhiệt cuộc sống

Đương nhiên có một tác dụng không thể không nhắc đến và có lẽ nó cũng là tác dụng lớn nhất đó là atiso hoặc cách giải độc gan. Chất chống oxy hóa silymarin và cynarin có trong atiso rất hữu ích cho gan. Một vài thí nghiệm cho thấy nó còn có chức năng phục hồi chức năng gan. Trước đây, người ta còn dùng atiso như một loại thảo dược hữu ích thay cho thuốc trong quá trình phục hồi chức năng gan.

Atiso giải độc gan, một lựa chọn hoàn hảo đúng không nào?