Liên quan tới thắc mắc tiểu buốt khi mang thai, bạn Quỳnh ở số điện thoại 0986.998.7XX có hỏi: em năm nay mới 18 tuổi vẫn còn trẻ và đây là lần thứ 1 mang thai bởi vậy phải kiến thức về sức khỏe sinh sản còn giảm thiểugần đây em có triệu chứng tiểu buốt khi mang thai và đang cảm thấy cực kỳ lo lắng. Cho em hỏi đây là bệnh gì và có nguy hiểm không ạ. vô cùng mong bác sĩ phòng khám tư vấn sớm giúp. tiểu buốt tiểu nhiều lần trong giai đoạn bầu bí do nhiều nguyên nhân gây ra.

Bệnh trào ngược dạ dày ở người bệnh

Trong một số trường hợp dấu hiệu này đơn giản do cơ địa nóng hay sự thay đổi của cơ thể khi bầu bí thì không cần quá lo lắng chỉ phải thay đổi thực đơn kỹ thuật có thể cải thiện được. Với nguyên nhân này chỉ nên ăn uống đủ chất, tích cực ăn rau, bổ sung nhiều trái cây đựng nhiều vitamin C, B, chất xơ, uống nhiều nước là có thể cải thiện được tình trạng này. ví dụ như tiểu buốt mang thai do bệnh lý nên được điều trị tại cơ sở y tế mới có thể khỏi.

- Tiểu buốt do nhiễm trùng đường tiểu. Đây là nguyên nhân chính gặp ở trên 60% phụ nữ có biểu hiện tiểu buốt. Nhiễm trùng đường tiểu có thể do viêm niệu đạo, bàng quang, thận.

- Tiểu buốt cũng có thể là biểu hiện cảnh báo nguy cơ mắc một số bệnh xã hội lây qua đường tình dục như lậu, mụn rộp sinh dục. Như vậy, mọi người Quỳnh nếu thấy biểu hiện này kéo dài phải hẹn gặp bác sỹ sớm. Bởi không loại trừ tiểu buốt đau bụng dưới do bệnh lý gây ra. Khám chẩn đoán bệnh chính xác, điều trị ưa thích sẽ bảo vệ được sức khỏe của cả hai mẹ con.

Điều trị tiểu buốt khi mang thai như thế nào?

Tiểu buốt lúc mang thai có sao không? phương pháp điều trị tiểu buốt ở phụ nữ mang thai sẽ có khác hơn so với phụ nữ không bầu bí. cách điều trị nội khoa có thể được áp dụng nhưng sẽ dùng loại thuốc không gây bất cứ ảnh hưởng nào cho thai nhi. ví dụ như tiểu buốt do bệnh xã hội gây ra cũng nên được điều trị kịp thời, đúng phương pháp giảm thiểu gây biến chứng và ảnh hưởng tới sức khỏe thai nhi về sau. Để cải thiện tình trạng đi tiểu ở phụ nữ mang thai nên thay đổi thực đơn: tăng cường nhóm thực phẩm giàu chất xơ, uống đủ nước mỗi ngày, không phải ăn cay, tuyệt đối không lựa chọn chất kích thích bao gồm rượu, bia, thuốc lá, cà phê. Không tự ý sử dụng thuốc trị tiểu khi chưa thăm khám, uống thuốc gì liều lượng như thế nào nên theo sự hướng dẫn của bác sỹ phụ khoa. Như vậy câu hỏi tiểu buốt lúc mang thai có sao không? Đã có lời giải đáp. Mọi thắc mắc về sức khỏe có thể gọi điện trực tiếp. trường hợp muốn biết nguyên nhân bị đi tiểu buốt là bệnh gì bị tiểu buốt là bệnh gì, điều trị mau khỏi bạn có thể đến phòng khám đa khoa chất lượng cao để được điều trị đê bảo vệ sức khỏe của người mẹ và thai nhi trong bụng.