Nếu muốn đưa ra được con số thống kê là thoát vị đĩa đệm ở vị trí nào hay gặp nhất thì có lẽ câu trả lời là ở lưng bị thoát vị đĩa đệm nhiều nhất sau đó đến cổ và cuối cùng là đến vùng ngực.

   Các thông tin thoát vị đĩa đệm được đưa ra dựa trên những thống kê về hiệu quả thực tế từ việc khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm nhờ thảo dược tươi của các nhà nghiên cứu hoạt động trong lĩnh vực thoát vị đĩa đệm nói chung và các bệnh xương khớp nói riêng.

Mọi người thường bị thoát vị đĩa đệm ở vị trí nào?

  Có thể nói lưng là nơi mà phải chịu nhiều sức ép nhất của cơ thể vì vậy đây là nơi dễ bị thoát vị đĩa đệm nhất cũng là một điều dễ hiểu, cột sống lưng có vai trò nâng toàn bộ khối lượng phần trên của chúng ta. (Triệu chứng thoát vị đĩa đệm là gì bạn đã biết chưa?)

Hình ảnh thoát vị đĩa đệm cổ

Hình ảnh thoát vị đĩa đệm cổ

  Khi hoạt động cũng vậy từ việc cúi, vươn, gập người thì toàn bộ cột sống lưng cũng sẽ làm việc theo và nếu tư thế làm việc cũng như thời gian kéo dài quá lâu thì rất dễ gây ra những tác động xấu lên vùng lưng, và đó cũng là một trong những nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm. Bệnh lý này ở vùng lưng thường xảy ra nhiều hơn đối với những người già, những đối tượng mà khi đã có tuổi thì hệ thống xương khớp trong cơ thể sẽ dần dần bị lão hóa. Và cũng bởi một yếu tố khác là do những hâu quả của suốt quá trình làm việc trong lúc còn trẻ gây nên và chủ yếu bị dồn nén ở vùng lưng. (Xem thêm những cách trị thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu hiệu quả và an toàn nhất).

  Chính vì thế khả năng phần lưng của bạn  có nguy cơ mắc bệnh lúc nào cũng cao hơn các vị trí khác, Cơ bản thì ở vị trí nào cũng vậy tất cả các nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị về cơ bản là giống nhau, có chăng chỉ khác nhau ở chỗ là những cảm nhận về các cơn đau của người bệnh thoát vị đĩa đệm ở từng vị trí, đi cùng với đó thường tần suất lặp lại cũng khác nhau vì điều này còn phụ thuộc vào đặc thù và hoạt động công việc của bạn.