Tam thất đó là giống loại cây quý hiếm từ rất lâu, trong khi đó Tam thất xem như tinh hoa của Tam thất vì vậy giá bán rất cao. Số lượng không nhiều, không giữ gìn được thời gian dài và chất lượng dùng làm thuốc cao làm cho Cây tam thất tươi luôn ở tình trạng hết hàng. Việc mở rộng hơn nữa địa điểm trồng hoa tam thất mới là việc cấp bách để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Cháy hàng hoa tam thất tươi

Nụ hoa tam thất bao tử tươi có được chất lượng thuốc lớn gấp 2 lần nụ khô vì vậy đa số cố gắng săn cho bằng được một vài kg nụ hoa tươi dùng để dùng dần. tại thị trường mặt hàng nụ hoa tam thất bao tử khô nghiền nát thành bột có được khá nhiều, giá cả cũng giao động tùy loại song không cần mọi người tin tưởng với dân chúng Việt Nam ta ưa thích “thóc thật tiền tươi”.

nụ hoa tam thất bao tử

Hoa tam thất mỗi năm chỉ nở hai lần vào khoảng tháng 7, 8 theo lịch dương. Số lượng tam thất cũng khá ít.

Hà Giang phát triển trồng “loại cây đắt tiền” giúp nhiều người được sử dụng nụ hoa tam thất hơn.

Không những ở Lào Cai, Hà Giang cũng đang phát triển loại hình gieo trồng hoa tam thất để hạn chế tình trạng khan hiếm nguồn hàng như hiện tại. vị trí đất cao nguyên đá Đồng Văn nơi đây là nơi có khí hậu hấp dẫn, vô cùng phù hợp để trồng trồng hoa tam thất.

Trồng và chăm sóc khó khăn nhưng phải đến vụ thứ 3 nụ hoa tam thất lúc này năng suốt dược liệu, thường thường một hoa tam thất có thể dùng được từ khoảng vụ thứ 3 đến mùa thứ 7.

Bên cạnh đó, nơi lân cận với Hà Giang là Châu Vân Sơn (Trung Quốc) cũng có tiết trời hoàn toàn tương tự tỉnh Hà Giang còn được gọi là “trọng điểm nụ hoa tam thất bao tử của Trung Quốc và thế giới”. Nhìn thấy điều này, một số nhà điều hành tỉnh Hà Giang cho yêu cầu gieo trồng thêm lần nữa hoa tam thất tại quy mô lớn với mong muốn cung cấp đủ yêu cầu của người dân tại việc sử dụng nụ hoa tam thất.

Nguồn: http://chua-benh-tri.com/nu-hoa-tam-that-loai-thuoc-quy-tu-thien-nhien/