Những người bị bệnh phổi được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên ăn nhiều giá đỗ và đậu xanh.

Hình ảnh về dấu hiệu của bệnh phổi

Hình ảnh về dấu hiệu của bệnh phổi

Giá đỗ và đậu xanh đều là những thứ vô cùng mát và rất tốt cho sức khỏe của mỗi chúng ta. Giá đỗ được làm từ đỗ xanh không chỉ có tính hàn, mát mà còn rất bổ dưỡng nhất là cho những người mới ốm dậy. Nó không chỉ có tác dụng tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể, nâng cao sinh lực mà còn có thể tăng cường được các dưỡng chất thiết yếu khác. Ngoài ra đậu xanh cũng như giá đỗ làm từ đậu xanh còn có tính giải nhiệt, giải độc và chống oxi hóa vô cùng tốt nên nó có thể ngăn ngừa được quá trình lão hóa nhất là quá trình bệnh phổi. Những người bị viêm phế quản mãn tính ăn nhiều giá đỗ không những giảm được các cơn đau nhức mà còn có thể chống được khả năng lão hóa của hệ xương khớp.

Bệnh phổi có nguy hiểm không?

Bệnh phổi có nguy hiểm không?

Đậu xanh là một trong những loại hạt rất mát và có tính hàn, hơn nữa có tác dụng thanh nhiệt giải độc, chống lại quá trình viêm phế quản mãn tính vô cùng tốt. Những thực phẩm được chế biến từ đậu xanh khá nhiều nhưng chúng ta nên ăn trực tiếp từ những hạt đậu xanh chứ không nên ăn các sản phẩm đã qua chế biến. Bởi vì như vậy, tác dụng ngăn ngừa ho có đờm không những giảm đi mà còn không tận dụng hết được những tác dụng quan trọng của đậu xanh. Nếu muốn ngăn ngừa quá trình viêm phế quản mãn tính, muốn cho hệ xương khớp được khỏe mạnh, cách tốt nhất chúng ta nên ăn nhiều đậu xanh.