Vậy giải pháp nào giúp giải quyết bệnh đau lưng một cách hữu hiệu nhất? Chúng ta có thể đến gặp chị Lan, một người đã trải qua giai đoạn tưởng trừng như chết đi sống lại với những cơn đau quặn thắt vùng lưng hành hạ trong một thời gian dài chia sẻ.

>> Tìm hiểu những loại thuốc trị đau lưng hiệu quả cao, có tính an toàn

Kết quả hình ảnh cho đau lưng

Chị Lan (Thạch Thất, Hà Nội) hẹn gặp tôi tại một quán cà phê nơi góc phố Bà Triệu. Một người phụ nữ to cao, khỏe mạnh xuất hiện trước mắt tôi, tưởng trừng với dáng vẻ này, không ai nghĩ rằng, chị đã từng có một giai đoạn vô cùng khó khăn vì bệnh tật.

Những tháng ngày mệt mỏi, đau đớn vì đau lưng

Sau một hồi nói chuyện, chị Lan nhẹ nhàng chia sẻ “Tớ là một nhân viên văn phòng như bao người khác, ngày ngày làm việc bên chiếc máy vi tính, tớ gắn bó với công việc này được gần chục năm rồi. Ngày trước hay bị đau lưng lắm, nhưng tớ nghĩ nó chỉ bình thường, tại đau một lúc lại thôi nên tớ không quan tâm nhiều, cũng không đi khám gì hết…”

Nhắc đến bệnh đau thắt lưng của mình, ánh mắt chị toát lên một nỗi buồn “Những cơn đau lưng đến rồi đi, ngày qua ngày, mình vẫn tiếp tục công việc mà không để ý gì hết. Nhiều lúc đau quá, chồng cũng khuyên đi khám nhưng mình nghĩ, cứ đến bệnh viện thì ai chả có bệnh”, một nụ cười buồn xuất hiện trên gương mặt của chị. “Đợt đấy mình bị đau lưng liên tiếp khoảng 2 tuần, lúc đầu mình xin phép ở nhà nghỉ ngơi, cứ nghĩ như bao lần khác, nằm nghỉ thì sẽ khỏi nhưng không ngờ, những cơn đau không hề thuyên giảm thậm chí còn đau nhức hơn trước, vì không chịu được nữa nên chồng đưa mình đến một phòng khám tư gần nhà”.

Thuốc giảm đau lưng: tưởng lợi mà hại

Khi đến phòng khám tư, bác sĩ cho mình uống thuốc giảm đau. Cơn đau nhanh chóng dịu bớt. Sau khi thấy dấu hiệu của bệnh tiến triển tốt hơn, họ kê đơn thuốc và cho phép mình về nhà.

Về nhà mình vẫn đều đặn uống thuốc, mình cứ nghĩ đơn giản, bị đau uống thuốc giảm đau sẽ hết, cứ thế ngày qua ngày tưởng chừng như không có gì đáng lo. Đột nhiên một hôm đang ngồi làm việc, cơn đau nhói vùng lưng lại kéo đến, uống thuốc giảm đau cũng không đỡ, cơn đau lúc này còn chạy xuống phần chân, chân tay bủn rủn, đau nhức đến nỗi đi không đi được, đứng không đứng vững nữa, thấy vậy đồng nghiệp đã nhanh chóng đưa mình vào viện Bạch Mai.

Đến bệnh viện kiểm tra thì phát hiện bị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, dây thần kinh toa bị chèn ép nên gây ra cơn đau nhức chạy từ vùng hông xuống chân, bác sĩ chỉ định phải phẫu thuật bởi giai đoạn bệnh lúc này khó có phương pháp nào có thể điều trị triệt để được. Bác sĩ cho biết, nếu tình trạng này kéo dài không điều trị có thể gây ra tình trạng nguy hiểm nhất đó là bại liệt, lúc đấy tinh thần suy sụp chả nghĩ được gì nữa.