Mụn trứng cá do rất nhiều nguyên nhân gây nên nhưng có 3 nguyên nhân chính gây ra mụn trứng cá. 3 nguyên nhân gây ra mụn trứng cá đó là thường xuyên bị stress căng thẳng thần kinh, do chế độ ăn uống và nguyên nhân thứ 3 là thiếu ngủ. Trong bài này cũng trình bày cách chữa trị mụn trứng cá bằng cách sử dụng cây mật nhân ngâm rượu.

Các nguyên nhân bị trứng cá

Thứ nhất do thường xuyên căng thẳng thần kinh

Một số bác sĩ có thể không đồng tình với quan điểm stress gây ra mụn. Nếu chỉ đề cập đến một yếu tố stress thôi thì họ đúng, nhưng nhiều căng thẳng kéo dài có thể làm ảnh hưởng đến sự cân bằng hormone dẫn đến mụn.

Thường những ai có cuộc sống vui vẻ, viên mãn, ít lo toan da sẽ đẹp hơn những người lúc nào cũng lo lắng, bất an, không vui, mệt mỏi…

Thứ hai do chế độ ăn uống thất thường

– Chế độ ăn nhiều đường, nhiều chất béo, chất gây nhiệt (cà phê, nước ngọt, bánh quy v.v…). Nguyên nhân gây mụn do thực phẩm cũng khác nhau ở từng người.

– Có người uống cà phê bị mụn. Có người ăn xoài, mít, sầu riêng bị mụn. Có người uống sữa/sữa chua bị mụn. Có người dùng nhiều đồ chiên xào bị mụn v.v…

– Các chị cần để ý đến thói quen ăn uống của mình hàng ngày để có sự điều chỉnh phù hợp. Chỉ các chị mới tìm ra được nguyên nhân vì các chị mới chính là người hiểu rõ nhất thói quen, sinh hoạt hàng ngày của mình.

Thứ 3 có thể bạn đang bị thiếu ngủ

Cũng làm mất quân bình hormone. Một giấc ngủ sâu là rất cần thiết để toàn bộ cơ thể nghỉ ngơi, đồng thời là giai đoạn để cơ thể giải độc, rất cần thiết cho sức khỏe.

Mụn trứng cá

Mụn trứng cá

Cách sử dụng mật nhân chữa trứng cá

Rượu mật nhân có thể chữa chứng cá hiệu quả. Bạn chuẩn bị khoảng 1 kg mật nhân và 10 lít rượu trắng. Ngâm rượu trắng với mật nhân trong vòng 1 tháng bạn có thể lấy ra sử dụng. Hàng ngày lấy bông gòn chấm rượu mật nhân.  Bôi khoảng 2 lần mỗi ngày và bạn sẽ thấy hiệu quả của nó trong vòng 10 ngày.

Ngoài ra bạn xem thêm nhiều tác dụng khác của cây mật nhân: http://caymatnhan.com/nhung-cach-dung-re-cay-mat-nhan-ngam-ruou-cho-hieu-qua-cao-nhat.html