Các chuyên gia đã đánh giá rằng có đến 80% dân số thế giới sẽ bị đau ê ẩm vùng lưng một số lần nào đó trong đời. Các triệu chứng của nó rất đa dạng, từ đau ê ẩm, râm ran kéo dài cho đến đau nhói, đột ngột. Đau lưng có thể xảy đến tình cờ do bị ngã hoặc lưng gặp chấn động mạnh, hoặc cũng có thể được phát triển từ từ khi thời gian trôi qua.

điều trị bệnh đau lưng

Bạn hoàn toàn có thể tránh cơn đau phát triển tồi tệ hơn khi nó mới bắt đầu và tối thiểu hóa mức độ đau buốt khó chịu do nó tạo lên. Có vô số các biện pháp chữa trị vấn đề này và trong đó có rất nhiều biện pháp hiệu quả, tuy vậy sau đây chỉ xin giới thiệu những phương pháp hữu ích nhất:

1. Cặn kẽ khi nhặt đồ vật

Bê vật nặng là một trong những lý do chính gây lên các vấn đề về lưng dưới. Thành ra bạn cần giới hạn điều này bằng cách hơi cong lưng, hông, đầu gối và ở một tư thế ổn định trước khi nhặt. Không bao giờ được vặn người hoặc hoặc ngả sang một bên. Nhớ rằng mắt nhìn thẳng khi nhặt.

2. Đừng nằm quá nhiều

Giả như bạn đã bị đau ê ẩm vùng lưng, hãy nỗ lực thực hiện các vận động và công việc hàng ngày như bình thường vì nghỉ ngơi quá nhiều sẽ không tốt cho lưng của bạn. Luyện tập, đào tạo thân thể sẽ thúc đẩy quá trình phục hồi một cách tự nhiên.

3. Đừng chỉ dựa vào thuốc giảm đau

Giả như bạn bị đau nhói lưng, lưng giữa hoặc lưng trên và thực thụ cần thiết giảm đau ngay thì hãy tìm đến thuốc giảm đau. Mặc dù vậy, bạn cần phải luôn nhớ rằng, thuốc giảm đau chỉ tạm thời làm dịu các cơn đau mà không có bất cứ liên quan điều trị bệnh lý nào. Không những thế, dùng nhiều vô kể còn dẫn đến chứng nghiện thuốc. Để giảm đau trong thời gian dài, bạn cần tìm một cách thức khác hiệu quả hơn. Việc chữa trị đau ê ẩm vùng lưng không hề quá khó như bạn nghĩ, nếu bạn tuyển lựa được cho mình một cách thức phù hợp thì các cơn đau sẽ biến mất hoàn toàn.

4. Liên tục kéo giãn lưng khoan khoái và kĩ lưỡng

Đây được tin là điểm mấu chốt để có được một cách thức điều trị nhanh và hiệu quả cho các vấn đề về lưng. Hãy thực hiện việc này một cách chuẩn xác và bạn sẽ từ từ chữa khỏi bệnh cho mình.

5. Sử dụng các cách thức chữa trị khác

Bất cứ những ai bị đau lưng đều có thể kiếm tìm các phương pháp điều trị khác như: nắn khớp xương, vật lý trị liệu, sử dụng thảo mộc, phẫu thuật… Nhưng dùng các phương pháp này thường tốn kém chi phí và có thể sẽ không đảm bảo.