Các chuyên gia đã đánh giá rằng có đến 80% dân số thế giới sẽ bị đau nhức ở lưng một vài lần nào đó trong đời. Các biểu hiện của nó rất đa dạng, từ đau râm ran, râm ran kéo dài cho đến đau nhói, đột ngột. Đau nhức ở lưng có thể xảy đến tự dưng do bị ngã hoặc lưng gặp chấn động mạnh, hoặc cũng có thể được phát triển từ từ khi thời gian trôi qua.

điều trị bệnh đau lưng

Bạn hoàn toàn có thể tránh cơn đau mở mang tồi tệ hơn khi nó mới bắt đầu và tối thiểu hóa mức độ đau nhói khó chịu do nó gây ra. Có vô số các biện pháp chữa trị vấn đề này và trong đó có rất nhiều biện pháp hiệu quả, tuy vậy sau đây chỉ xin giới thiệu những cách thức đem lại lợi ích nhất:

1. Kĩ lưỡng khi nhặt đồ vật

Bê vật nặng là một trong những lý do chính tạo ra các vấn đề về thắt lưng. Thành ra bạn cần giới hạn điều này bằng cách hơi cong lưng, hông, đầu gối và ở một tư thế ổn định trước khi nhặt. Không bao giờ được vặn người hoặc hoặc ngả sang một bên. Lưu ý mắt nhìn thẳng khi nhặt.

2. Đừng nằm nhiều không kể xiết

Nếu thế bạn đã bị đau ê ẩm vùng lưng, hãy cố gắng thực hiện các hoạt động và công việc hàng ngày như bình thường vì nghỉ ngơi quá nhiều sẽ không tốt cho lưng của bạn. Luyện tập, giáo dục thân thể sẽ thúc đẩy quá trình hồi phục một cách tự nhiên.

3. Đừng chỉ dựa vào thuốc giảm đau

Nếu thế bạn bị đau nhói lưng, lưng giữa hoặc lưng trên và thực tế cần thiết giảm đau ngay thì hãy tìm đến thuốc giảm đau. Dẫu vậy, bạn cần phải luôn nhớ rằng, thuốc giảm đau chỉ tạm thời làm dịu các cơn đau mà không có bất kỳ liên quan điều trị bệnh lý nào. Không những thế, dùng nhiều không kể xiết còn dẫn đến chứng nghiện thuốc. Để giảm đau trong thời gian dài, bạn cần tìm một cách thức khác hiệu quả hơn. Việc điều trị đau ê ẩm vùng lưng không hề quá khó như bạn nghĩ, nếu bạn lựa chọn được cho mình một phương pháp phù hợp thì các cơn đau sẽ biến mất hoàn toàn.

4. Đều đặn kéo giãn lưng khoan khoái và cặn kẽ

Đây được cho là điểm mấu chốt để có được một cách thức điều trị nhanh và hiệu quả cho các vấn đề về lưng. Hãy thực hiện việc này một cách chuẩn xác và bạn sẽ dần dần chữa khỏi bệnh cho mình.

5. Dùng các cách thức chữa trị khác

Bất cứ những ai bị đau lưng đều có thể tìm kiếm các phương pháp điều trị khác như: nắn khớp xương, vật lý trị liệu, sử dụng thảo mộc, phẫu thuật… Nhưng dùng các cách thức này thường tốn kém chi phí và có thể sẽ không đảm bảo.