Gai cột sống lưng là một trong những căn bệnh thoái hóa cột sống khá phổ biến hiện nay. Bệnh gây ra đau đớn triền miên làm giảm hiệu suốt công việc và chất lượng cuộc sống của con người. Tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây để cuộc sống của bạn dễ chịu hơn khi “sống chung với lũ”.

Bệnh gai cột sống lưng có thể xảy ra với mọi lứa tuổi

Bệnh gai cột sống lưng có thể xảy ra với mọi lứa tuổi

Gai cột sống lưng có chữa được không?

Phần lớn những người bị mắc gai cột sống lưng chỉ phải điều trị khi gai đó va chạm với những khớp xương hoặc mô mềm xung quanh khi vận động gây đau. Họ chọn cách “chung sống hòa bình” với bệnh vì biết bệnh này cần nhiều thời gian  cũng như tiền bạc để chữa trị. Không thể ngày 1 ngày 2 mà khỏi bệnh được.

Bệnh gai cột sống lưng xảy ra nhiều hơn với nam giới tuổi ngoài 40 vì họ thường xuyên phải làm việc nặng nhọc. Nữ sau độ tuổi mãn kinh cũng mắc nhiều do sự thiếu hụt can xi mà không được bổ sung kịp thời sau những lần sinh nở.

Nắm bắt tính chất gai cột sống lưng đau mạnh khi vận động cơ lưng nhiều và sẽ giảm nếu được nghỉ ngơi ngay nên người bệnh thường tránh những việc nặng nhọc liên quan đến lưng. Hạn chế ngồi hoặc đứng một từ thế quá lâu. Đối với phụ nữ, mang túi xách nặng một bên vai hoặc đi giầy quá cao cũng là một lý do quan trọng khiến cột sống lưng của bạn bị tổn thương.

>>Giải đáp mọi thắc mắc về bệnh gai cột sống xem tại: Gai cột sống<<

Mách nhỏ những cách chữa gai cột sống lưng đơn giản tại nhà

Mách nhỏ những cách chữa gai cột sống lưng đơn giản tại nhà

Mách nhỏ những cách chữa gai cột sống lưng đơn giản tại nhà

Đối với những cơn đau lưng cấp do gai cột sống gây ra người bệnh không còn cách nào khác là nằm xuống nghỉ ngơi. Cơn đau sẽ giảm đi ngay sau đó. Có thể sử dụng kết hợp những loại thuốc giảm đau, chườm nóng, lạnh. Chú ý tư thế nằm của bạn, tránh nằm sấp kẻo áp lực nhiều nhất sẽ dồn lên cột sống lưng khiến bệnh thêm nặng.

Nhiều bệnh nhân cho rằng gai cột sống lưng không được ăn thực phẩm chứa canxi kẻo gai xương sẽ mọc tăng thêm. Đó là một quan điểm sai lầm bởi lượng canxi trong máu được kiểm soát gắt gao, nếu nhiều quá cơ thể sẽ tự đào thải ra ngoài bằng đường nước tiểu và phân. Bổ sung canxi là điều cần thiết cho cơ thể bạn cần làm hằng ngày để nuôi dưỡng và duy trì sự chắc khỏe của xương.

Khi đã áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà hay vật lý trị liệu không khỏi bạn nên tìm đến những cơ sở điều trị uy tín, chụp Xquang để chẩn đoán tình trạng của bệnh và có biện pháp điều trị phù hợp.

Xem thêm: Điều trị hiệu quả bệnh gai cột sống nhờ dùng hạt đười ươi

Incoming search terms:

  • đau lưng