Trong những năm gần đây đã có nhiều người tìm đến các bệnh viện lớn để điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser. Tuy nhiên trong số đó lại có rất ít người hiểu được hết những ưu và nhược điểm của phương pháp này.

Sau đây xin được phép khái quát những kiến thức cơ bản về  thoát vị đĩa đệm và phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser cho những người mới và mắc thoát vị đĩa đệm lâu ngày.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả từ tia laser

Theo đánh giá thì có tới 60% số người điều trị bằng phương pháp này đã hỏi hoàn toàn mà không để lịa những biến chứng . Còn trong số 40 % còn lại thì cũng có rất nhiều trường hợp mắc thoát vị đĩa đệm phải sống chung với những tai biến đến suốt đời hoặc trong một thời gian không hề ngắn.

Như vậy là chúng ta có thể thấy được rằng bên cạnh những ưu điểm có thể nhìn thấy được ngay thì giải pháp này cũng có những nhược điểm mà không dễ xóa bỏ.( Xem thêm cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền)

điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser

điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser

Thực chất việc điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser là việc sử dụng các tia sáng laser chữa nhiệt chiếu thẳng vào cơ thể xuyên qua da và tới các vị trí mà đĩa đệm bị thoát vị, điều này sẽ giúp cho các đĩa đệm không bị chệch khỏi vị trí, làm cho các áp lực đĩa đệm bị giảm xuống khiến cho những cơn đau dần dần mất đi.

Việc sử dụng laser để điều trị thoát vị đĩa đệm đã được áp dụng từ rất lâu khoảng trong thế kỉ 20 ở các nước Châu âu và vẫn được áp dụng cho tới tận bây giờ và trong mọi trường hợp và vị của bệnh như  bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, tuy nhiên với trình độ phát triển của y khoa hiện nay thì ngoài việc sử dụng tia laser để điều trị thoát cị đĩa đệm thì người ta có thể áp dụng rất nhiều biện pháp như điện cơ đồ hay an toàn hơn là sử dụng các bài thuốc nam gia truyền.

Dù là cho sử dụng phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm nào thì mục đích hướng đến của người bệnh vẫn là hiệu quả. Cho nên vẫn còn các nhược điểm cần phải được lưu ý thay đổi thì phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser vẫn là một trong những phương pháp được nhiều người tin dùng.