Bệnh đau ê ẩm vùng lưng là căn bệnh khá phổ biến và rất dễ mắc phải hiện tại. Một trong những dạng đau ê ẩm vùng lưng thường gặp phải kể đến làđau sau lưng bên phải.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh đau sau lưng bên phải:

Đau sau lưng bên phải là cảm giác đau ê ẩm ở vùng lưng dưới bên phải. Bệnh nhân khi mắc phải sẽ có cảm giác vô cùng khó chịu, ảnh hưởng lớn đến công việc cũng như cuộc sống.

Đau sau lưng bên phải

Những biểu hiện thường gặp của đau sau lưng bên phải là đau râm ran, có khi đau dữ dội hoặc giai giẳng sau khi bê, mang vác vật nặng, hoặc khi đổi thay tư thế. Do đó khiến bệnh nhân đều đặn phải nghỉ ngơi, giới hạn vận động.

Nguyên nhân dẫn tới đau sau lưng bên phải:

- Căn nguyên khách quan:

+ Do vận động thể lực như chơi thể thao, mang vác nặng..

+ Do làm việc, nghỉ ngơi không đúng tư thế

- Căn do khinh xuất: do bệnh nhân mắc một số căn bệnh như:

+ Viêm ruột thừa: đau sau lưng bên phải có thể là dấu hiệu báo trước bạn bị viêm ruột thừa, nếu bạn cảm thấy đau, ban đầu nhẹ, sau chuyển sang đau dữ dội đến mức không chịu nổi kèm theo sốt và nôn thì ngay lập tức cần đi đến bệnh viện để được kiểm tra và chữa trị

+ Bệnh nhiễm trùng tiết niệu (UTI), tiểu tiện ra huyết, nước tiểu màu vàng, nặng mùi hoặc cảm giác nóng ran trong quá trình tiểu tiện

+ Bệnh thoát vị đĩa cột sống: khi nhân lỏng của đĩa xương sống phải chịu nhiều áp lực nó sẽ lồi ra tạo ra đau tập trung ở vùng thắt lưng.

+ Bệnh sỏi thận: lúc đầu người bệnh chỉ cảm thấy đau râm ran nhưng khi bệnh nặng dần sẽ đau sang cả vùng thắt lưng phải, lưng dưới trái xuống tận háng và các bộ phận khác.

+ Đau sau lưng bên phải còn do hội chứng ruột dễ bị kích thích (IBS), một căn bệnh tạo lên đau lan tỏa và mập mờ. (Xem thêmnguyên cớ đau lưng tại đây)

Đau sau lưng bên phải

Cách điều trị bệnh đau sau lưng bên phải:

Căn cứu vào những nguyên cớ và biểu hiện trên đây, chúng ta có thể kết luận được rằng: đau sau lưng bên phải có rất nhiều căn do không giống nhau, do đó để xác định được chính xác những biểu hiện đau nhức ở lưng của bạn do đâu mà có thì cần phải xét nghiệm và thăm khám cẩn thận.

Một trong những cách phòng và chữa bệnh quan trọng tôi muốn giới thiệu với các bạn như sau:

- Các bạn cần có một chế độ ăn uống, tập luyện một cách khoa học, giáo dục thể thao không nên quá sức, trong quá trình làm việc cần giữ một tư thế thẳng lưng để không bị những khuyết điểm về xương khớp.

- Những người bị những căn bệnh kể trên cần đều đặn đến thăm khám định kì để điều trị đau sau lưng sớm và kịp thời.

- Các bạn nên đi khám bệnh định kì 6 tháng 1 lần để được phát hiện bệnh sớm nhất

- Châm cứu, bấm huyệt là một trong số những cách chữa bệnh hay giúp bạn thoát khỏi bệnh lý đau sau lưng bên phải hiệu quả.

Với những kiến thức chúng tôi vừa đưa ra ở đây, mong ước các bạn đã có hiểu hơn và cách phòng bệnh với bệnh lý đau sau lưng bên phải này rồi. Chúc các bạn có một cơ xương khớp khỏe mạnh!