Đai hỗ trợ lưng là một trong những dụng cụ tương trợ hiệu quả nhất cho những cá nhân bị đau nhói lưng. Chẳng những có công dụng giới hạn áp lực tác động lên vùng thắt lưng nhạy cảm, đai tương trợ lưng còn giúp căn chỉnh tư thế cơ thể.

đai hỗ trợ lưng

Bài viết sau đây sẽ chỉ dẫn cho bạn cách lựa chọn loại đai hỗ trợ lưng phù hợp và tốt nhất cho mình:

1) Giới thiệu

Chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra một tuyển lựa sáng suốt nhất về loại đai hỗ trợ lưng mà bạn cần. Ngay cả khi bạn chưa biết một chút gì về các loại đai hỗ trợ lưng, sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có một lượng kiến thức kha khá về chúng. Hơn nữa, những tin tức chúng tôi cung cấp không phục vụ riêng cho bất cứ một hãng hay một doanh nghiệp nào, thành ra bạn có thể yên tâm về độ đúng đắn và tin tưởng. Có một điều quan trọng mà bạn nên nhớ, đó là loại đai hỗ trợ lưng tốt nhất tùy thuộc vào biểu hiện mà bạn gặp phải và những chẩn đoán y học cụ thể.

Nhớ rằng: Trước khi dùng, bạn nên nói với bác sĩ xem trường hợp của mình có thể sử dụng thiết bị tương trợ lưng hay không.

2) Vai trò của đai tương trợ lưng

Đai hỗ trợ lưng có vai trò rất lớn cho những bệnh nhân đau thắt lưng, có thể là đau điếng lưng do bị căng cơ hoặc do thoát vị đĩa xương sống. Thiết bị này giúp giảm đau cột sống cùng và đốt sống thắt lưng bằng cách cung cấp một lực tương trợ cho cột sống và hệ thống chỉ đạo chuyển động. Hệ thống điều khiển chuyển động giúp hạn chế các chuyển động nhiều không kể xiết cho phép gây ảnh hưởng bất lợi đến lưng, xúc tiến quá trình hồi phục chóng vánh mà không gây thêm ảnh hưởng có hại nào. Hơn nữa, đai hỗ trợ lưng còn giúp giảm sút gánh nặng cho cơ và đĩa đệm bằng cách gây ra một lực âm từ bên trong.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:Hơn 5000 người bệnh đỡ hẳn bệnh đau lưng từ thảo dược

3) Loại đai hỗ trợ lưng nào tốt nhất?

Khi chọn lựa một chiếc đai tương trợ lưng, bạn không nên chỉ dựa vào tên tuổi và uy tín của hãng sản xuất. Trên thị trường có rất nhiều loại chất lượng tốt với giá cả phải chăng nên bạn cần phải xem xét đến chất liệu vải và cách chế tác. Có rất nhiều loại đai được làm từ loại vải bạt (vải canvas) nhưng có loại có tấm tương trợ bên trong, có loại không có. Mặc dù vậy điều này không quan trọng, công dụng lớn nhất của đai hỗ trợ lưng là nó vận động như một vật nhắc nhở, báo cho bạn biết tình trạng sức khỏe của mình mà có những hành động cặn kẽ. Hơn nữa, một chiếc đai tốt nên là chiếc đai có độ cứng vừa phải.

Tuy thế, có những loại đai cứng giúp ích rất nhiều trong việc ổn định lưng dưới. Thậm chí những loại đai cứng không những thế có thể ngăn trở phần thắt lưng chuyển động, cử động tốt hơn cả vai trò của một vật nhắc nhở như đã đề cập ở trên. Tuy vậy nếu bạn chỉ bị đau ở mức độ nhẹ thì những chiếc đai quá cứng sẽ khiến bạn khó chịu và mất đi độ linh hoạt. Cho nên, việc lựa chọn độ cứng của đai nên dựa vào chừng mực đau nhức ở lưng nặng hay nhẹ.