Hiện nay đối với việc chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền không còn là một phương pháp xa lạ đối với mọi người bởi vì bên cạnh các thực phẩm chức năng hay các phương thuốc tây y.

   Thậm chí là cả phẫu thuật bệnh thoát vị đĩa đệm vì chữa bằng đông y là cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm an toàn và bảo tồn nhất, không chỉ vì bệnh thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh xương khớp nguy hiểm mà nó còn có thể gây ra nhiều biến  chứng nghiêm trọng nếu không lựa hơn cho mình một cách điều trị phù hợp nhất.

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm  hiệu quả bằng y học cổ truyền

Và sử dụng đông y đang cho thấy được những hiệu quả thật sự của mình đối với bệnh thoát vị đĩa đệm nói riêng và những bệnh xương khớp khác nói chung.

chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền

chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền

    Trong các phương pháp y học cổ truyền thì người ta thường áp dụng hai cách chữa bệnh chính đó là chữa bằng bài thuốc uống và bài thuốc cao dán. (các bạn có thể kiểm chứng bệnh thoát vị đĩa đệm bằng các bài thuốc này)

Mỗi phương pháp lại có một liệu trình điều trị và cách sử dụng khác nhau. Áp dụng bài thuốc uống thì cũng giống như những phương thuốc nam khác đó là chúng ta sẽ tìm những vị thuốc có tác dụng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm như thiên niên kiện hay chìa vôi…( các vị thuốc đã được liệt kê đầy đủ trong danh sách bài thuốc của các nhà thuốc) sắc lấy nước uống sao cho phù hợp.

Còn đối với bài thuốc cao dán thì nếu bạn điều trị ở nhà thuốc đông y nào thì sẽ được các lương y tư vấn và cấp luôn cho bài thuốc cao dán đó chỉ việc áp dụng luôn tại chỗ hoặc có thể đem về nhà.

Trong việc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm và phát hiện những biểu hiện thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền thì còn sử dụng nhiều biện pháp hỗ trợ khác như áp dụng các bài tập yoga, những động tác thể dục đơn giản hoặc là châm cứu. Mỗi biện pháp hỗ trợ lại có những ưu điểm riêng của mình tùy thuộc vào tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm của người bệnh và cơ địa của từng người.

Trên đây là những cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y cơ bản có thể áp dụng cho tất cả các đối tượng, không phân biệt độ tuổi hay giới tính.