Dưa hấu là loại quả đang ê hề trong mùa hè, ngoài tác dụng giải khát được nhiều người yêu thích, đồng thời cách chữa bệnh đau lưng bằng dưa hấu cũng vô cùng hiệu quả không chỉ có phần cùi bên trong mà hạt dưa cũng có tác dụng chữa bệnh chúng ta không hề hay biết vì nhiều người nghĩ rằng hạt dưa thường bỏ đi mà không có bất cứ giá trị nào.

Vì sao hạt dưa có tác dụng chữa bệnh?

Trong nhân của hạt dưa có mùi thơm ngậy và vị béo rất đặc trưng. Nhất là vào dịp tết đến xuân về hạt dưa còn được sử dụng làm món ăn vặt để nhâm nhi trong mỗi câu chuyện. Bên cạnh đó theo đông y thì hạt dưa chưa chế biến có vị ngọt và tính mát còn hạt dưa đã được rang chín có tác dụng trong việc hạ nhiệt, tính bình, tuần hoàn máu và tăng cường sinh lực rất tốt. Đồng thời với những người bị bệnh đau lưng thì hạt dưa còn có hiệu quả trong việc chữa bệnh đau lưng mà bạn phải bất ngờ đấy nhé!

chua-benh-dau-lung-bang-dua-hau

Chữa bệnh đau lưng hiệu nghiệm bằng dưa hấu

Nhưng, bạn cũng cùng chú ý là hạt dưa chưa chế biến sẽ có hiệu quả trong việc chữa bệnh cao hơn so với hạt dưa đã được rang chín. Ngoài ra, nhiều nhà khoa học đã chỉ ra rằng hạt dưa là loại hạt có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao. Nhất là các loại vitamin như B1,B2 và E, giàu canxi, protid, kẽm, lipit, phốt pho, sắt, glucid…

Trong những chất kể trên thì glucid và protid là hai chất có vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành và phát triển của hệ thần kinh.

dau-lung-khi-mang-thai

Cách chữa bệnh đau lưng với dưa hấu

Để giảm những cơn đau do đau lưng gây ra bạn có thể sử dụng hạt dưa tươi đem ngâm với lại rượu trắng trong thời gian 10 ngày rồi tiếp theo bạn cho hạt dưa ra nắng phơi cho khô sau đó tán thành bột. Đối với những người bị đau lưng bạn có thể pha bột dưa hấu với liều lượng từ 24 – 36g vào với nước và uống hằng ngày, lưu ý là trong một ngày bạn hãy chia làm 2 – 3 lần để uống với mỗi lần là 12g nhé!

chua-benh-dau-lung

 Chữa bệnh đau lưng với bài thuốc từ hạt dưa

Nếu như bạn bị đau lưng do thừa cân béo phì gây ra thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng dưa hấu để giảm cân vô cùng hiệu quả. Trong thành phần của dưa hấu có tới 94% là nước, có vị ngọt dùng để giải khát và không độc, lại là lại có chứa rất ít calories. Do đó bạn bạn hoàn toàn có thể ăn dưa hấu cả một ngày dài mà không cần lo lắng tới việc calories tăng cao. Hơn thế nữa, nếu như ăn dưa hấu nhiều sẽ khiến bạn nhanh no hơn, khi đó bạn sẽ có thể giảm được lượng thức ăn dung nạp vào cơ thể trong một ngày. Từ đó bạn sẽ có một vóc dáng lí tưởng và không cần phải lo ngại đau lưng do thừa cân nữa rồi!

Bạn hãy cùng tham khảo thêm về bệnh đau lưng để có thêm những kiến thức bổ ích nhất nhé!