Hiện nay việc tìm cách trị bệnh đau lưng sau mỗi cuộc “yêu” đang được các đấng mày râu băn khoăn tìm lời giải đáp. Hiện nay đau lưng sau khi yêu nó không chỉ xảy ra ở những người thuộc độ tuổi trung niên mà ngay cả đến những người trẻ tuổi cũng có rất nhiều nguyên nhân gây ra chứng bệnh này.

Điểm tên thủ phạm gây đau lưng sau khi “yêu”

tri-dau-lung-sau-khi-quan-he

Những thủ phạm gây đau lưng sau khi quan hệ

Không ít người bị đau lưng sau khi yêu, ngay cả những người trẻ tuổi đều có thể mắc chứng bệnh này, đặc biệt là sau khi “động phòng: có rất nhiều người rơi vào tình trạng những cơn đau ở thắt lưng thường rất khó để diễn tả mà trong y học cổ truyền người ta gọi đây là chứng phòng sự yêu thống. Còn y học hiện đại, giải thích nguyên nhân gây ra hiện tượng đau lưng là do tư thế quan hệ không đúng, cường độ cũng như thời gian yêu vượt mức điều đó dẫn tới những gân cơ ở thắt lưng bị co cứng một cách bất thường, mà thậm chí những dây chằng ở cột sống rất có thể sẽ bị căng giãn một cách đột ngột và từ đó dẫn tới triệu chứng đau lưng. Đặc biệt triệu chứng này thường xuất hiện ở những người ở lứa tuổi trung niên vì khi đó cột sống thắt lưng đang trong giai đoạn lão hóa.

3 cách trị đau lưng sau yêu tốt nhất

Bước đầu xử lý

cay-xau-ho

Để có thể điều trị đau lưng sau khi quan hệ thì trước tiên bạn cần phải nghỉ ngơi trên giường, để cho cơ thể và cả tinh thần được thả lỏng hoàn toàn. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng dầu xoa vào thắt lưng và sử dụng lòng bàn tay chà lên xuống theo chiều dọc hai bên cột sống trong thời gian một phút để vùng bị đau nóng lên. Bước tiếp theo, bạn hãy để ngón tay giữa rồi ấn vào mỏm gai của đốt sống thắt lưng một lực mạnh trong một phút.

Điều trị đau lưng bằng thuốc

Sử dụng thuốc để điều trị đau lưng sau khi quan hệ bạn có thể sử dụng những chế phẩm có thể tự chế như đỗ trọng, ngũ gia vì với khối lượng như nhau, sau đó đem sấy khô và tán thành bột uống 2 lần/ngày, với mỗi lần bạn sử dụng 20g pha cùng với rượu nhạt và đem hâm nóng và uống.

dau-lưng-sau-khi-quan-he

 

Cách trị đau lưng sau khi quan hệ bằng thuốc

Ngoài ra bạn có thể sử dụng 500g đậu đen cùng với 9g hồi hương đem sấy khô và tán thành bột, uống 9g/ngày cùng với rượu nhạt.

Điều trị đau lưng với thực phẩm

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng những món ăn cũng có tác dụng điều trị vô cùng công hiệu như chuẩn bị 1 đôi bồ dục lợn đem làm sạch và thái miếng vừa hầm, hầm cùng với 14 hạt hạt tiêu, 20g đỗ trọng và ăn nóng.

Để có thể dự phòng được tình trạng đau lưng sau mỗi cuộc yêu còn bạn phải hết sức chú ý đến việc quan hệ một cách điều độ, tuyệt đối không nên sinh hoạt khi đang mệt mỏi, căng thẳng, khi say bia hoặc rượu…Đặc biệt, trong khi yêu cần phải lựa chọn tư thế, thời gian và cường độ sao cho hợp lý. Nếu như tình trạng đau lưng của bạn tái diễn nhiều lần cần phải tới cơ sở chuyên khoa khám và điều trị sớm nhất nhé!

Bệnh đau lưng đang ngày càng phổ biến hiện nay, hãy cùng tìm hiểu thêm để biết cách phòng tránh hiệu quả nhất nhé!