Đái tháo đường, còn gọi là Bệnh đái tháo đường hay Bệnh tiểu đường, là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm ảnh hưởng trong thân, trong giai đoạn mới phát thường làm bệnh nhân đi tiểu nhiều, tiểu lúc tối và do đó làm khát nước.

dai thao duong

Bệnh đái tháo đường có thể đề phòng và điều trị. Nhưng những biến chứng của bệnh tiểu đường là cực kỳ hiểm nguy:

- Tim mạch: cao huyết áp, xơ vữa động mạch, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim

- Thận: đạm trong nước tiểu, suy thận

- Mắt: đục thủy tinh thể, mù mắt

- Thần kinh: dị cảm, tê thuộc cấp

- Nhiễm khuẩn: da, đường tiết niệu, lao phổi, nhiễm trùng chi dưới…

- Tử vong.

Với những biến chứng đáng cảnh báo của tiểu đường, bên cạnh đó là chế độ ăn khe khắt. Người bị tiểu đường rất khó có thể bổ sung được đầy đủ dinh dưỡng vào thân thể bằng những loại thức ăn thường thường.

Tảo ác Spirulina là một loại thức ăn lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường vì :

Trong tảo giàu những khoáng chất tự nhiên như Sắt, Canxi, Kali, Magie,… Khác thường là Kẽm – loại khoáng chất người tiểu đường cực kỳ thiếu do chế độ ăn phải giới hạn các dạng thịt động vật, hải sản, do đó Tảo ác vàng Gold Plus được bổ sung thêm Kẽm, chỉ cần 3g Tảo Mặt trời Gold Plus có thể bù đắp 20% lượng Kẽm cần thiết trong ngày. Không chỉ thế, việc bổ sung một lượng lớn các chất chống oxi hóa như phycocyanin, chlorophyll… Từ Tảo dữ sẽ tăng cường sức đề kháng cho người bị tiểu đường dễ bị suy giảm miễn dịch do chế độ ăn kiêng thiếu chất.

Thêm vào đó Tảo dữ với lượng Vitamin dồi dào, khác thường là Vitamin A, và Zeaxanthin là những chất được Hiệp hội nhãn khoa Hoa Kỳ khuyên dùng có  chức năng bảo vệ  các mao quản, các dây tâm thần ở võng mạc, giúp cho người bị tiểu đường sáng mắt, giới hạn các biến chứng về mắt mà người đái tháo đường lâu năm hay bị. Trong tảo còn chứa Phenylalanine tác dụng lên trung tâm thèm xử sự não bộ làm giảm các cơn đói dày vò đồng thời nó giữ cho lượng glucose trong máu ở mức bình thường. Với Phycocyanin và Chlorophyll là những hoạt chất sinh học quý giúp thanh lọc thải độc cho thân, acid GLA  và vitamin K ( 3 gr Tảo kim ô tương đương 20 % lượng vitamin K cấp thiết/ ngày, giúp đốt lượng mỡ thừa giúp cho cơ thể bệnh nhân tiểu đường hạn chế biến chứng về tim mạch kỳ lạ là xơ vữa động mạch.

Tảo quạ tự nhiên và Tảo Mặt trời Gold Plus

Với hàm lượng dinh dưỡng: tỷ lệ Carbohydrate 15-25%, tỷ lệ Đạm thực vật dễ tiêu từ 8 loại axit amin không thay thế từ 55-75%, tỷ lệ chất béo 0%, không chứa đường , tinh bột  thành thử tảo kim ô là một nguồn thực phẩm thiên nhiên cân bằng, hoàn hảo rất an toàn cho người  bị tiểu đường đồng thời hỗ trợ kiểm soát một cách hiệu quả lượng đường trong máu.

Để chữa trị tối đa cho người bị tiểu đường: Mỗi ngày chỉ cần 6 viên Tảo kim ô Gold vào buổi sáng, 6 viên Tảo màng tang tự nhiên vào buổi trưa  và tối trong 2 tháng đầu tiên khi uống tảo  màng tang sẽ hỗ trợ điều trị cho người bị tiểu đường hữu hiệu nhất. Sau đó nên dùng liều duy trì từ 6-12 viên Tảo Gold/ ngày hoặc Tảo ác tự nhiên để ổn định glucose trong máu, tương trợ cho hệ miễn dịch cho sức khỏe bền vững.

Đồng thời với việc uống  Tảo kim ô trong điều trị bệnh đái tháo đường bệnh nhân cần có chế độ ăn uống và hoạt động hợp lý:

Ăn uống:

Hạn chế các dạng chất bột đường, chất béo (mỡ động vật)  và những thức ăn giàu năng lượng rỗng như: bánh kẹo, nước ngọt,…

Hạn chế mức đường ăn vào thân ở mức tối tiểu, nên dùng các chất tạo vị ngọt thiên nhiên để thay cho đường như chiết xuất từ cây cỏ ngọt

Tăng cường cung cấp cho cơ thể chất xơ: rau xanh, trái cây.

Ăn đa dạng các dạng thức ăn trong một ngày, ăn có chừng mực: không nên để quá đói cũng như chơi nên ăn quá no, nên ăn những thực phẩm càng gần với thiên nhiên càng tốt vì nó không làm mất đi những thành phần dinh dưỡng trong thức ăn.

Hoạt động:

- Chơi thể thao hơn 30 phút trong hầu hết các ngày

- Tập thể dục khoảng 1giờ/ngày trong đại đa số các ngày

- Năng động trong mọi vận động, bước khoảng từ 5.000-10.000 bước chân/ngày.

- Giữ vệ sinh cá nhân chủ nghĩa tốt, rà soát đường huyết  hàng tháng và rà mắt hàng quý.