Theo như thống kê, hiện nay tỷ lệ những người ở tuổi trưởng thành đang bị thoát vị đĩa đệm chiếm tới khoảng 30%. Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh không chỉ do sự lão hóa của cơ thể mà còn bởi nhiều yếu tố khác gây nên. Vì thế để có thể lựa chọn việc lựa chọn cách điều trị thoát vị đĩa đệm cho phù hợp với từng người đang là vấn đề mà nhiều người bệnh băn khoăn.

Những cách để điều trị thoát vị đĩa đệm mới hiện nay

Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể gây ra những hậu quả cùng với những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Vì vậy khi mà người bệnh có những triệu chứng như đau mỏi thắt lưng, cổ, cơn đau lan dần xuống vai, cánh tay… Bạn cần phải đến khám ở cơ sở y tế chuyên khoa, mà tốt nhất là nên gặp các bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp để được chẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời. Ngay sau đây sẽ là một số những phương pháp cơ bản để có thể điều trị thoát vị đĩa đệm mới nhất hiện nay:

Điều trị nội khoa

Đối với trường hợp bệnh gây ra những cơn đau nhức vô cùng khó chịu hay gây viêm khớp, tổn thương nhiều tới cột sống. Ngoài ra với những trường hợp bệnh nặng hơn cần phải chuyển qua điều trị ngoại khoa.

- Trong thời gian từ 5 -7 ngày đầu cần phải nằm nghỉ ngơi trên đệm cứng. Bên cạnh đó, việc sử dụng thuốc đông y và tây y kết hợp, đồng thời thực hiện những liệu pháp phục hồi chức năng thần kinh ngoại biên, chạy sóng ngắn, chườm nóng, nuôi dưỡng gân cơ tốt.

dieu-tri-thoat-vi-dia-dem

 Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm nội khoa

– Vào tuần thứ hai tập vận động cần theo sự chỉ dẫn của bác sỹ chuyên khoa, nắn chỉnh trục cột sống, đeo đai ở vùng thắt lưng, kĩ thuật kéo dãn cột sống. Kèm theo đó nên thực hiện những liệu pháp như tắm khoáng và xông bằng những loại thuốc đông y.

- Thời gian từ 3- 6 tháng sau đó người bệnh mới được vận động bình thường.

Đối với những trường hợp nhẹ người bệnh cần chỉ sử dụng thuốc uống kết hợp với tập thể dục cho khỏi, tuy nhiên người bệnh cần phải phát hiện ra muộn, khi có những biến chứng như teo cơ, liệt, rối loạn cơ tròn, bạn cần phải phải áp dụng những biện pháp nặng hơn, như trước đây phổ biến là phẫu thuật.

>>> Bạn có thể sẽ quan tâm tới: Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền

Điều trị ngoại khoa

Trong trường hợp điều trị nội khoa ít có hiệu quả, người bệnh cần thông qua quá trình hội chẩn của bác sĩ chuyên khoa. Hiện nay đã có nhiều những phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm như:

- Sử dụng những hiệu ứng nhiệt của laser để hủy phần đĩa đệm đã bị thoát vị.

thong-tin-moi-nhat-ve-cach-dieu-tri-benh-thoat-vi-dia-dem

 Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp phẫu thuật

– Áp dụng phương pháp đưa sóng radio vào vùng bị thoát vị làm cho khối thoát vị nhỏ đi trở về vị trí cũ nhằm giải phóng dây thần kinh bị chèn ép.

- Lấy phần nhân đĩa đệm thừa chèn ép dây thần kinh ra bằng phương pháp mổ hở và mổ nội soi.

- Thực hiện giải nén cột sống cũng được đánh giá là một trong những phương pháp khi thực hiện phẫu thuật.

Bên cạnh đó, bệnh thoát vị đĩa đệm là bệnh tương đối nghiêm trọng làm ảnh hưởng trực tiếp đến cột sống. Đồng thời bạn cũng cần phải chú ý việc rèn luyện cơ thể cho khỏe mạnh ăn uống sinh hoạt hợp lý để điều trị bệnh hiệu quả hơn.