Thực tế cho thấy phòng bệnh chính là cách dieu tri benh gut từ xa nói một cách ví von thì cũng giống như trong môn thể thao bóng đá là “lấy tấn công để phòng thủ” nếu bạn phòng ngừa tốt thì không chỉ bệnh gút mà còn rất nhiều căn bệnh khác cũng sẽ nói không với cơ thể bạn. Tuy nhiên muốn làm được điều này cần đảm bảo 3 yếu tố sau đây

Ăn uống khoa học

Ăn uống không hợp lý, vô tội vạ là nguyên nhân chính gây ra bệnh gút. Việc ăn quá nhiều đồ ăn có chứa hàm lượng chất đạm cao như các loại đồ hải sản, thịt động vật như bò, lợn, các loại đậu hũ, sữa chua… sẽ khiến cho nguy cơ mắc bệnh gút cao hơn 300% so với người bình thường.

benh-gut47

Bên cạnh đó lạm dụng rượu bia và các đồ uống kích thích khác cũng sẽ khiến cho quãng đường dẫn đến bệnh gút của bạn ngắn hơn bao giờ hết. Chính vì vậy ăn uống khoa học, biết điều chỉnh các chất dinh dưỡng được đưa vào cơ thể là yếu tố quyết định dẫn đến việc bạn có bị bệnh gút hay không. Lời khuyên được đưa ra là nên ăn nhiều các loại rau củ quả và uống nhiều nước, các loại nước trái cây tươi thì càng tốt

Vận động và tập luyện thể thao hợp lý

gút là một căn bệnh xương  khớp chính vì vậy mà việc vận động, di chuyển của bạn sẽ tác động rất lớn tới nguy cơ mắc bệnh. Thường xuyên vận động quá sức, lao động nặng hoặc chơi thể thao quá đà khiến khớp bị tổn thương, các đốt sống bị chèn ép dẫn đến những việc ma –xat, tổn thương bên trong khớp lâu ngày có thể gây ra bệnh gút.

Cân bằng dưỡng chất bổ sung vào cơ thể

Người ta thường nói “trẻ sợ đau còn già sợ bệnh” việc đời sống ngày càng phát triển khiến nhiều người có điều kiện thường xuyên sử dụng các thực phẩm chức năng, các loại thuốc hỗ trợ sức khỏe có tác dụng “tích cực” với cơ thể. Tuy nhiên nếu như sử dụng một cách hợp lý không lạm dụng vào thuốc là rất tốt nhưng nhiều người lại có tâm lý coi đó là một bảo bối để giữ gìn và kéo lại sức khỏe so với tuổi tác dẫn đến việc bị ảnh hưởng bởi các tác dụng  phụ của thuốc, tích tụ các tàn dư của thuốc do cơ thể không hấp thụ và đào thải hết. Lâu ngày cũng là một nguyên nhân gây ra bệnh gút mà chúng ta cần phòng tránh.

Trên đây là những yếu tố quan trọng giúp bạn phòng tránh và chữa bệnh gút bằng thuốc nam có hiệu quả. Phòng bệnh hơn chữa bệnh đừng để đến khi sự đã rồi mà chúng ta mới lo lắng chăm sóc cho sức khỏe của mình. Hãy hành động vì một cơ thể ít bệnh tật.