Thức quá khuya có thể là nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh lý, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe con người, trong đó có cả bệnh đau buốt lưng. Khi thức quá khuya gây ra những cơn đau nhức vùng lưng khiến bạn khó chịu và đặc biệt là cảm giác mệt mỏi, đuối sức vào sáng hôm sau.

Bệnh đau buốt lưng khó chịu

Bệnh đau buốt lưng khó chịu

 Xem thêm: Bất ngờ chữa khỏi bệnh đau lưng của hàng ngàn người nhờ bài thuốc nam

Bệnh đau buốt lưng do thức khuya cần khắc phục như thế nào?

Rất nhiều người có thói quen thức khuya, có thể là vì công việc hay vì mải chơi mà tình trạng thức khuya đã trở thành thói quen, thành giờ giấc trong đồng hồ sinh lý. Điều này không hẳn là xấu nhưng nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn.

Thức khuya là nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh, đặc biệt thức khuya sẽ ảnh hưởng nhiều đến sắc thái cũng như sinh lực của con người. Theo nghiên cứu, thức khuya là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh đau buốt lưng, bệnh đau thắt lưng ở nam giới và nữ giới. Tình trạng này là do các tư thế buổi đêm khi thức khuya không hợp lý, tác động nhiều đến xương khớp cột sống, ngoài ra, thức quá khuya cũng gây ra nhiều bệnh lý mãn tính mà một trong những biểu hiện là những cơn đau buốt vùng lưng từ âm ỉ đến dữ dội.

Thức khuya gây bệnh đau buốt lưng

Thức khuya gây bệnh đau buốt lưng

Vậy làm thế nào để khắc phục được chứng bệnh đau buốt lưng? Trước hết là từ tình trạng thức quá khuya, hãy bắt đầu từ nó:

Chườm nóng giúp giảm đau buốt lưng

Một mẹo đơn giản cho bạn để giảm nhanh cơn đau lưng do bệnh đau buốt lưng gây ra chính là chườm nóng trực tiếp lên vùng bị đau. Hãy lấy khăn tẩm nước nóng hoặc muối rang nóng chườm lên lưng khoảng 30 phút, sẽ giúp cơn đau được xoa dịu bớt, vùng lưng sẽ rất thư thái. Hoặc bạn cũng có thể tắm nước ấm mỗi ngày để xương cốt khỏe mạnh hơn. Nhưng cách tốt nhất vẫn là đừng thức quá khuya, đừng để những cơn đau trầm trọng hơn.

Chế độ luyện tập và ăn uống hợp lý chữa bệnh đau buốt lưng

Chế độ dinh dưỡng hợp lý giảm bệnh đau buốt lưng do thức khuya

Chế độ dinh dưỡng hợp lý giảm bệnh đau buốt lưng do thức khuya

Xây dựng những chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý sẽ góp phần làm cho lối sống của bạn trở nên lành mạnh. Đặc biệt, nếu bạn phải làm việc hay học tập quá khuya, sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như gây ra nhiều căn bệnh khác nhau trong đó có bệnh đau buốt lưng. Vì vậy hãy thực hiện chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng và luyện tập thể dục thể thao hàng ngày để cơ xương luôn dẻo dai, chắc khỏe để khắc phục bệnh đau buốt lưng, có một cơ thể khỏe mạnh để phòng chống mọi bệnh tật.

Cải thiện tư thế hoạt động trong khi thức khuya

Tuy nhiên nếu do yêu cầu bắt buộc phải làm việc khuya, hãy “thích nghi” với nó, nhưng hãy giúp cơ thể ở những trạng thái tốt nhất. Nếu phải ngồi lâu, hãy linh động thỉnh thoảng đứng lên một chút để vận động, hay đừng nằm hay ngồi “vặn vẹo” khiến vùng lưng bị đè nén quá nhiều như vậy bạn vừa thoải mái vừa giảm bệnh đau buốt lưng.

Click xem: Bị đau lưng là bệnh gì và có nguy hiểm hay không?